[Trans fic][ChanBaek] Baby Trắng (Chap 4)

BABY TRẮNG

 

 

 

Title: Baby’s Breath

Author: jindeul

Translator: Y Chi Chi

Pairing: ChanBaek

Rating: PG

Genre: Angst, Romance

HAVE AUTHOR’S PERMISSION TO TRANSLATE

DO NOT TAKE OUT

 

FIC ĐÃ ĐƯỢC TÁC GIẢ CHO PHÉP DỊCH

KHÔNG ĐƯỢC MANG RA NGOÀI

 

 Baby's Breath

 

CHAP 4

 

 

– Byun BaekHyun, dậy ngay, con sắp sửa muộn học rồi đấy!

BaekHyun vừa rền rĩ kêu vừa quấn chăn qua đầu, sau đó cuộn người lại như một chiếc bánh burrito nướng để mẹ cậu không thể giật tấm chăn ra được. Vẫn đang trong trạng thái mê mê tỉnh tỉnh, cậu thò đầu ra khỏi chăn và liếc qua chiếc đồng hồ điện tử cậu đặt trên bàn để đèn ngủ. Ánh sáng xanh trên mặt đồng hồ nhấp nháy hiện số 6 giờ sáng.

– Mẹ~~~~~ Con vẫn còn một tiếng để ngù mà! – Cậu khó chịu than vãn.

Tính bướng bỉnh là một truyền thống của gia đình BaekHyun, vì vậy mẹ của BaekHyun không có tâm trạng để chịu đựng thói xấc xược của con trai bà vào lúc sáng sớm như thế này. Trong khi BaekHyun gọi đây là bạo hành gia đình, mẹ cậu đã lôi được cậu dậy, bà đẩy cậu vào phòng tắm cùng với đồng phục của cậu và vài chiếc khăn tắm. BaekHyun vẫn chưa hết cơn ngái ngủ, cậu lầm bầm mấy từ rời rạc rồi bước vào bồn tắm để tẩy rửa thân thể, rồi cậu nhớ ra rằng chiếc quần bị ChanYeol tè dầm vẫn được cậu vứt ở đó từ sáng hôm trước. Thứ mùi kinh khủng xông lên xộc thẳng vào khoang mũi khiến cậu tỉnh táo ngay tắp lự, giống như cậu bị bạt một phát thật mạnh vào đầu mà chẳng nhận được bất cứ lời cảnh báo nào ấy.

Quăng cái quần bẩn bốc mùi sang một bên, BaekHyun tắm trong tâm trạng khó chịu và bước ra khỏi phòng tắm với bộ đồng phục dính chặt vào người. ChanYeol đứng ngay sau cánh cửa cậu vừa rời khỏi, anh ta mặc một bộ đồng phục nhìn quen đến nỗi mà…

– Mẹ, ChanYeol lại mặc đồng phục dự phòng của con đấy hả?! – Tiếng hét của cậu đủ lớn để mẹ cậu nghe thấy dù bà đang đứng ở bất cứ chỗ nào.

ChanYeol trả lời cậu bằng cách lắc qua lắc lại cái đầu kèm theo một nụ cười hết sức ngốc nghếch, tay chỉ vào tấm bảng màu vàng nắng ở vị trí trước ngực, tấm bảng vẫn chưa được khắc tên. Anh lại chỉ vào chiếc balo mới, là loại nhãn hiệu khá đắt mà BaekHyun muốn có ngay từ những năm đầu trung học.

– Không đâu, con yêu. – Cuối cùng mẹ BaekHyun cũng xuất hiện, bà kẹp tập hồ sơ dưới cánh tay rồi vươn tay xoa đầu ChanYeol. – ChanYeol sẽ đến trường cùng con. Anh con sẽ học cùng lớp chủ nhiệm với con. Mẹ đã sắp xếp với hiệu trưởng rồi.

– Đợi đã, cái gì cơ? Mẹ! – BaekHyun gào lên – Bạn con sẽ chế giễu con nếu anh ta ở đó.

– BaekHyun.

Mẹ nạt và nghiêm nghị nhìn BaekHyun, ánh mắt của mẹ khiến cậu cảm thấy mình bị thu nhỏ đi mấy phần, và cậu ngay lập tức hiểu rằng cậu phải chấp nhận việc này rồi. ChanYeol sẽ tới trường học cùng cậu, và cậu không thể làm gì hết. Liếc mắt lườm gã anh trai đang hăng hái quá thể, BaekHyun ngồi xuống tay ghế sofa và nhìn mẹ cậu bận rộn chạy qua chạy lại chuẩn bị cho buổi gặp mặt tại trường.

– ChanYeol sẽ học lớp đặc biệt sau khi học lớp chủ nhiệm, vì vậy con không cần lo về việc phải chăm sóc anh sau giờ tan học.

– Nhưng con phải tập bóng!

– Thì cứ đưa ChanYeol đi cùng con, mẹ tin là cục cưng của mẹ sẽ chỉ ngồi ở khán đài và quan sát thôi. – Mẹ mỉm cười, vỗ vai ChanYeol để động viên anh. – Có phải không nào, ChanYeol?

Anh ngây ngô gật đầu. BaekHyun chống một khuỷu tay lên một bên đầu gối và đặt cằm vào lòng bàn tay. Cậu phồng má lên.

– Anh đang nhìn cái gì đấy hả, đồ ngốc?

Cậu quát ChanYeol dù không có lí do, đơn giản là cậu không thể tìm được một lí do lạc quan để khiến bản thân vui vẻ với việc phải đưa gã anh trai thiểu năng cùng tới trường, nơi duy nhất cậu tự do thoát khỏi nghĩa vụ làm bảo mẫu của ChanYeol. Người mẹ ruột của cậu chẳng thể hiểu được nỗi khổ của cậu, lại cứ bắt cậu phải thông cảm cho một tên ngốc lúc nào cũng trì độn kể cả với chính mình.

 

ღღღ

 

– Park ChanYeol, anh tốt nhất là hãy nghe lời tôi lần này khi tôi nói đừng có tỏ ra là có quen biết tôi.

BaekHyun thì thầm với ChanYeol rồi huých tay vào lồng ngực anh trai khi cả hai đứng cạnh nhau bên ngoài văn phòng Hiệu trưởng, nơi mẹ cậu đang trao đổi về kế hoạch học tập của ChanYeol với Hội đồng giáo dục. Cậu quay lại nhìn khung cửa sổ, thắc mắc không biết những người lớn trong căn phòng kia đang bàn bạc cái gì mà mất đến nửa tiếng. Chả biết nó là cái gì, nhưng có vẻ khá nghiêm trọng, nhìn vẻ mặt căng thẳng của mẹ cậu cũng có thể đoán được điều đó.

ChanYeol thì chẳng biết cái gì hết, anh bèn lén nhìn qua vai BaekHyun nhưng lại bị cậu đẩy ra. BaekHyun lách mũi giày vào kẽ hở của cánh cửa, đẩy nó mở ra một chút để cậu có thể nghe lén chút gì đó (hoặc cố nghe lén chút gì đó).

– Chương trình ở lớp giáo dục đặc biệt có phù hợp với ChanYeol không thì cũng hơi khó nói, thưa bà Byun. Cậu ấy chưa được hưởng nền giáo dục nào trước đây, chỉ tự học ở nhà vài năm mà chúng tôi lại không có một hồ sơ nào ghi chép lại.

– Làm ơn đi ngài hội trưởng, ChanYeol nhà tôi chưa bao giờ được học ở trường công nào, và cháu nó rất vui khi được mặc đồng phục…

– Vâng, tôi hiểu thưa bà. Tôi cũng buồn khi phải báo cho bà biết rằng mức độ thông minh của ChanYeol hiện tại chỉ có thể so sánh với một học sinh lớp Hai. Kể cả chương trình giáo dục đặc biệt chúng tôi đề nghị cũng không giúp được gì nhiều cho cậu ấy…

– Vậy ít nhất ngài hãy cho phép cháu được ở trường trong một tuần. Thế là đã ý nghĩa như cả thế giới với cháu nó rồi.

BaekHyun không thể nghe thêm được nữa. Cậu lùi lại và suýt nữa đụng lưng vào người ChanYeol. Nhìn biểu cảm ngây ngốc của ChanYeol thì chắc là anh ta vẫn chưa nghe thấy gì, mà có khi cũng chẳng hiểu được mức độ nghiêm trọng của tình hình nếu anh ta có nghe thấy đi chăng nữa. Đó là thứ làm trái tim BaekHyun đau đớn nhất: sự thật rằng ChanYeol chẳng hiểu bất cứ thứ gì và chỉ đứng đó với nụ cười ngốc nghếch thường trực trên khuôn mặt.

BaekHyun vụt quay đi rồi chạy suốt hành lang mà không thèm đợi mẹ cậu, còn ChanYeol chỉ có thể đứng nhìn, không thể đi theo vì sợ sẽ lại làm BaekHyun khó chịu.

 

ღღღ

 

– Ê mày đã nghe tin gì chưa? Về học sinh mới, ChanYeol, sắp chuyển vào lớp mình ấy? Cậu ta phải theo chương trình giáo dục đặc biệt, nghe người ta nói cậu ta còn ngốc hơn cả học sinh lớp Hai nữa. – Một học sinh trong lớp chí chóe kể.

– Tao còn đang nghĩ không biết thằng đó có kiểu co giật như mấy đứa thiểu không, kiểu như này này – JongIn cười ha hả, bắt chước kiểu chớp mắt liên tục và chứng co giật ngắn hạn. – SeHun bảo tao thằng ấy bữa trưa nay còn tự vấp vào chân mình và đổ hết thức ăn lên người nữa!

BaekHyun quay mặt đi, cậu chúi đầu vào cuốn truyện tranh Naruto, tập trung vào một trang truyện mà cậu đã đọc đi đọc lại ít nhất một trăm lần rồi, cứ như thể BaekHyun đang dùng mắt khoan thủng vài lỗ vào từng con chữ trên mặt giấy in. Các bạn cùng lớp của cậu càng chế nhạo ChanYeol, càng đặt điều nói xấu anh, BaekHyun càng cảm thấy khó chịu.

Cậu không nói câu gì với tụi bạn mà chỉ lẳng lặng thu dọn sách vở và ra khỏi lớp ngay khi chuông báo tan học vừa reo. Đôi má BaekHyun đỏ bừng vì cảm giác xấu hổ.

 

ღღღ

 

– BaekHyun! – JongIn nhe răng cười, quàng tay lên đôi vai ủ rũ của BaekHyun từ phía sau. – Mày được đấy, bỏ đi mà không thèm đợi tao. Mày biết là hôm nay có buổi tập và huấn luyện viên thậm chí định loại mày ra khỏi đội nếu hôm nay mày không có mặt, phải không?

BaekHyun lôi xềnh xệch cái túi đựng đồ theo sau và gật đầu. Đôi chân cậu bỗng nặng nề hơn những lần trước đây khi cậu tiến gần tới sân cỏ. Tâm trí cậu đầy ắp những ý nghĩ về ChanYeol và không còn chỗ để nghĩ cho chuyện khác nữa, dù luyện tập là việc hàng ngày, và những người bạn của cậu cũng vậy khi họ cố bắt chuyện với cậu. Đồng đội của cậu (phần lớn trong số đó là bạn cậu) đã tập trung tại một góc cuối sân cỏ, bắt đầu chạy bộ để khởi động. Chỉ duy nhất một lần này BaekHyun là người cuối cùng chưa thay xong quần áo, vì vậy cậu phải tìm một ô cỏ khô để ngồi kéo cao tất lên và xỏ chân vào đôi giày tập bóng đá.

Nếu có cách nào đó có thể giúp chôn sâu BaekHyun xuống một trăm feet dưới lòng đất thì cậu sẽ làm chỉ trong đúng một nhịp tim đập bởi phần tồi tệ nhất trong cơn ác mộng của cậu đang trở thành sự thật và đang tiến về phía cậu với một nụ cười ngu ngốc. ChanYeol vẫy tay với cậu từ phía bên kia sân cỏ, chẳng cần nhìn kỹ BaekHyun cũng nhận ra dáng vẻ anh ta đang luộm thuộm thế nào.

– Nó đang vẫy tay với ai vậy? – JongIn châm chọc, ngẩng đầu lên từ tư thế tập giãn gân để nhìn kỹ hơn cậu học sinh mới đến đứng ngoài sân và quan sát cả đội luyện tập.

– Ai mà biết. – MinSeok cười phá lên và vỗ vai BaekHyun. – Tao nghĩ nó vẫy tay với mày đấy. Mày quen nó à?

BaekHyun vờ như cậu không tồn tại ở đó trong khoảng một, hai giây cho đến khi sự giả vờ trở nên quá rõ ràng, và cậu đứng dậy, phủi sạch bụi khỏi chiếc quần đùi tập bóng của mình.

– Tao không biết, lần đầu nhìn thấy nó đấy. – BaekHyun khịt mũi.

Cậu tâng bóng bằng một tay, hồi hộp cười với hội bạn khi ChanYeol tiến gần tới chỗ họ, trên tay cầm một tờ giấy muốn đưa cho BaekHyun. Đó là một bài văn mà ChanYeol đã hoàn thành trong tiết học ở trường. Ở trên cùng là dòng “95 điểm” được viết bằng bút đỏ, bên cạnh đó là một hình dán mặt cười. Thậm chí ChanYeol còn viết đúng họ tên của mình ở ô dành cho nó.

– BaekHyun~

ChanYeol reo lên, mong đợi BaekHyun sẽ xem bài tập của anh, sẽ khen anh một tiếng “Làm tốt lắm”, rồi sẽ nói cả hai cùng đi ăn kem sau giờ tan trường để ăn mừng sự kiện này.

– Này, không phải mày từng nói cha dượng của mày cũng có một đứa con trai sao? – JongDae cười nửa miệng – Nó là anh trai kế của mày hả?

Nắm tay BaekHyun run lên hai bên mạng sườn.

– Đợi đã, không phải chứ, thằng thiểu năng này là anh trai kế của Byun BaekHyun sao?

Một tiếng cười nữa cất lên, thêm vài giọng nói xì xào rồi cuối cùng BaekHyun bị bao vây bởi những tràng cười như nắc nẻ và những tiếng hú trêu chọc. Vành tai cậu nóng dần lên, và BaekHyun bùng nổ.

– Anh cút đi cho khuất mắt tôi! – BaekHyun lớn giọng quát ChanYeol. – Tôi phát ốm với việc anh hủy hoại cuộc đời tôi rồi. Tôi ước rằng anh không bao giờ được sinh ra và tôi ước anh sẽ để tôi yên bởi anh là đồ rác rưởi vô giá trị không bao giờ tự làm được việc gì cho ra hồn! Anh ngu ngốc và anh sẽ mãi mãi như vậy, thế nên hãy tránh xa tôi ra và đừng bao giờ quay lại nữa!

BaekHyun vò nát tờ giấy, cậu giận dữ giẫm mạnh lên nó bằng đôi giày tập bóng, cậu giậm nó sâu xuống chỗ đất còn ẩm. Thấy ChanYeol không chịu nhúc nhích, cậu lao tới đẩy anh mạnh đến mức những người còn lại phải vội vàng giữ cậu lại.

Không khí im lặng đặc quánh kéo dài như nuốt chửng hết tất thảy mọi người cho đến khi BaekHyun nghe thấy tiếng còi của huấn luyện viên. Đám bạn của cậu giải tán từng người từng người một, cuối cùng chỉ còn lại cậu và anh đối mặt với nhau.

– Tôi không muốn anh xuất hiện trong cuộc đời tôi. – BaekHyun vẫn chưa hết giận, sự độc địa hằn rõ trong giọng nói.

Rất chậm chạp, ChanYeol lùi lại mấy bước rồi quay đi, đầu anh gục xuống còn đôi vai xo lại. BaekHyun thấy một cánh tay anh đưa lên chùi đi những giọt nước mắt thấp thoáng trên mặt, đó cũng là tất cả những gì cậu thấy trước khi quay đi đuổi theo những người cùng đội với cậu.

 

ღღღ

 

Tối hôm đó, ChanYeol không về nhà.

 

 

TO BE CONT…

T/N: Bánh Burrito là một loại bánh của Mexico, hình minh họa là do Y Chi Chi chèn vào cho các bạn dễ hình dung ^^ Thành phần chính của bánh đó là bột ngô, nhân bánh thì có thịt (lợn, gà hoặc bò), các loại rau quả tươi.

Advertisements

5 thoughts on “[Trans fic][ChanBaek] Baby Trắng (Chap 4)

 1. Đọc chap này mà nước mắt *chực trào*
  tội nghiệp Chan quá :((
  fic Y Chi trans hay lắm ạ

  tks vì đã cho em biết pass
  mau ra chap mới anh nhé
  em hóng chap mới của Y chi lắm đấy ^^

Talk Talk~

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s