[Trans fic][ChanBaek] Baby Trắng (Chap 9)

BABY TRẮNG

 

 

 

Title: Baby’s Breath

Author: jindeul

Translator: Y Chi Chi

Pairing: ChanBaek

Rating: PG

Genre: Angst, Romance

HAVE AUTHOR’S PERMISSION TO TRANSLATE

DO NOT TAKE OUT

 

FIC ĐÃ ĐƯỢC TÁC GIẢ CHO PHÉP DỊCH

KHÔNG ĐƯỢC MANG RA NGOÀI

 

 

CHAP 9

 

 

– Chanyeol đang nằm trong bệnh viện, thật ra chỉ bị cảm cúm thôi.

Baekhyun thông báo khi đang thay quần áo trong phòng để đồ, cảm thấy hơi ngượng ngùng vì lúc này tất cả mọi người đều tập trung chú ý vào cậu… mặc dù thực chất cậu không phải đối tượng khiến mọi người quan tâm tới.

– Bác sĩ nói anh ấy chỉ khoảng ngày mai sẽ khỏe lại nếu thuốc thang đầy đủ.

Cậu chỉ nói ngắn gọn như vậy để chúng không có cớ mà đổ thêm dầu vào lửa. Nếu cậu nói cho đám con trai đang tuổi muốn được làm tâm điểm chú ý này biết nhiều hơn những gì chúng cần biết, đảm bảo là ngày hôm sau cậu sẽ có một búi các loại tin đồn nhảm kiểu như “Này mày ơi, Baekhyun bảo là Chanyeol bị đưa vào trại tâm thần rồi đấy! Tao đã bảo nó bị điên mà!

Chỉ một lời bịa chuyện nho nhỏ cũng có thể biến thành những tin đồn lây lan nhanh trên diện rộng, và Baekhyun không muốn phải nhận những sự chú ý kiểu đó. Sau khi bọc đôi giày tập bóng lấm bùn vào trong túi ni lông rồi ném nó vào túi đựng đồ thể dục, cậu nhấc quai túi lên vai và liếc nhìn các thành viên một lượt.

– Đừng có tung tin đồn về chuyện này. – Baekhyun cảnh cáo lần đầu tiên – Hãy để anh ta được yên đi.

Chẳng hiểu sao những nỗ lực bênh vực cho Chanyeol của Baekhyun nghe giống như một lời cầu xin để có không gian riêng tư hơn. Nhưng dù sao thì có vẻ như thông điệp cậu muốn nói cũng được truyền đi rồi, vậy là Baekhyun rời khỏi phòng để đồ hướng thẳng tới bệnh viện, như cậu đã hứa với Chanyeol từ trước. Hôm qua cậu đã phải ở phòng hồi sức cả đêm, chỉ để giúp Chanyeol viết và đọc. Đến thời điểm mọi bài thơ trong tập sách nhỏ đều được đọc to lên và tên của cậu được viết đầy mấy trang giấy thì cũng đã khá khuya nên Baekhyun đành phải ngủ trên ghế sofa. Nằm ngủ trên sofa thật đúng là không dễ chịu gì, đó cũng là lí do khiến cậu phải dán miếng cao lạnh quanh vùng thắt lưng để giảm đau cho mấy chỗ bị chuột rút.

Chứng chuột rút thật sự gây cản trở cho cậu trong lúc tập luyện, và sau buổi tập các cơ bắp của cậu đau nhức đến độ Baekhyun gần như phải lê người đi chứ không nhấc nổi chân nữa. Thật không may, cậu còn vài dặm đường nữa cần vượt qua mà trong túi chẳng còn tiền lẻ hay vé xe buýt để có thể trả cho các phương tiện giao thông công cộng.

Baekhyun đành phải chọn đi đường tắt qua các khu lân cận mà cậu biết rất rõ, dù đây không phải là quyết định sáng suốt nhất. Mấy con đường này rất nhỏ hẹp và có hằng hà sa số những ngôi nhà bỏ hoang, cực thích hợp để làm nơi trú ẩn và là điểm nóng cho hoạt động của các băng nhóm. Đó không phải nơi tốt nhất để đi qua khi không có vài người bạn theo cùng, nhưng Baekhyun đang vội và tâm trí cậu cũng chẳng minh mẫn để kén chọn xem đâu mới là đường tốt nhất nữa.

Cậu chưa đi được bao xa thì đã thấy vài bóng người khả nghi đang tụ tập dưới cột đèn đường mờ mờ. Những người đó mặc đồng phục khác trường của cậu, tuy vậy nhưng chỉ nhìn màu áo khoác ngoài thì Baekhyun vẫn không thể nhận ra trường đó thuộc vùng nào được. Đây là lần đầu tiên cậu nhìn thấy đồng phục màu vàng mù tạc nên cậu nghĩ có lẽ mấy cậu học sinh kia không ở gần đây.

Có khoảng bốn đến năm tên tụ lại thành nửa vòng tròn và đang hút thuốc, số còn lại thì tựa người vào bức tường gạch phía sau hoặc đi đi lại lại ở khoảng giữa đường. Baekhyun tính sẽ đi đường vòng để tránh bọn chúng, nhưng khi cậu vừa định xoay gót thì đã nghe thấy một tên trong đám đứng giữa đường gọi cậu lại.

– Ê, thằng kia!

Baekhyun nhắm mắt rồi quay lại, bởi tới lúc này cậu cảm thấy bực bội nhiều hơn là sợ hãi. Cậu đã lớn lên ở một khu còn loạn hơn thế này thì còn sợ gì những tên bắt nạt ở khu lân cận, nhưng nếu nói rằng cậu không bị dọa tí nào dù chỉ một chút khi cả đám người kia vây quanh cậu chỉ trong một vài giây thì đúng là nói dối. Tất cả bọn chúng đều cao hơn cậu, điều này cũng chẳng đáng ngạc nhiên lắm vì hầu như mọi người đều cao hơn cậu.

– Vừa tập bóng đá về phải không? – Tên cao nhất hỏi Baekhyun với điệu cười khẩy đáng ăn sh!t – Đồng phục xanh navi… à, chắc mày là đối thủ của bọn tao trong trận sắp tới hử?

Baekhyun hất bàn tay bẩn thỉu đang định sờ vào phù hiệu khâu trên đồng phục của cậu xuống, chiếc phù hiệu minh chứng cậu là một thành viên trong đội tuyển bóng đá của trường.

– Có vẻ là vậy đấy. Trung học Jeon-Il phải không? – Cậu nói bằng giọng bình thản nhất có thể bởi cậu biết kiểu người như bọn này thích ăn nỗi sợ hãi từ những nạn nhân nhút nhát mà chúng tóm được.

Baekhyun đã được cha cậu dạy rằng không được khúm núm khi đối diện với bạo lực nhưng cũng không được giơ nắm đấm với bất kì ai. Tất nhiên là cha cậu đã giơ nắm đấm với mẹ cậu rất nhiều lần trước đó nhưng Baekhyun vẫn tin vào triết lý phi bạo lực và tránh sử dụng vũ lực trong bất cứ trường hợp nào. Nếu có thứ gì đó mà cha đã đích thân dạy cậu qua một ví dụ tệ hại nhất thì đó là bạo lực chỉ là phương pháp giải quyết vấn đề của kẻ hèn nhát. Baekhyun không muốn làm kẻ hèn nhát như cha cậu.

– Tao không nghĩ cầu thủ của trường trung học Hye-Seong lại thấp bé thế này, nhìn như thần lùn ấy nhỉ. – Tên đầu sỏ của cả bọn cười hí lên, hắn hạ thấp chiều cao của Baekhyun trong khi đồng bọn của hắn cũng phá lên cười theo.

Baekhyun nghiến chặt răng. Phải, đúng là cầu thủ của trường trung học Jeon-Il cao hơn, khỏe hơn và họ dường như có thể tung ra những cú đấm cực kỳ uy lực, điều đó khiến đội của bọn họ trở thành đối thủ đáng gờm trong mùa giải, nhưng Baekhyun chằng sợ đâu. Tầm vóc cơ thể của một người chẳng làm nên kỹ năng hay làm đội của họ thể hiện tốt thế nào.

– Không phải các cậu nên luyện tập chăm chỉ thay vì tụ tập như bọn trẻ ranh thế này sao? – Baekhyun vặc lại, hơi thở cậu đột nhiên tắc nghẹn trong vòm họng khi một người trong số bọn chúng túm chặt cổ áo cậu khiến cho hai lá phổi bẹt lại như tờ giấy.

Baekhyun cảm giác ngón chân cậu rời khỏi mặt đất một chút rồi.

– Này.

Baekhyun khẽ quay đầu về hướng có giọng nói cuốn hút mà không kém phần cứng cỏi vừa xuyên thẳng vào khoảng không tĩnh mịch. Thật may là tên con trai cao lớn kia đã thả cậu xuống, hắn càu nhàu đẩy cậu qua một bên. Người lạ mặt mới xuất hiện đang tiến về phía họ mặc đồng phục giống như của Baekhyun, và phải đến khi người đó lại gần ngọn đèn hơn Baekhyun mới nhận ra cậu ta. Chính là Zi Tao.

– Mày là thằng quái nào?

Một nam sinh trường Jeon-Il quát lên và xô mạnh một bên vai của Zi Tao. Hắn ta cứ làm thế, lặp đi lặp lại đến khi cuối cùng Zi Tao bật lại, cậu ta túm lấy cánh tay hắn, kéo hắn về phía trước rồi thúc mạnh cùi chỏ vào lồng ngực hắn. Tên nam sinh đó gập người nằm dưới đất, thở hồng hộc vì lượng oxi vừa bị rút sạch khỏi buồng phổi của hắn.

Zi Tao lầm bầm xì xồ mấy câu gì đó bằng tiếng Trung Quốc.

Baekhyun ép chặt lưng vào tường như thể muốn hòa làm một với nó luôn, sau đó giương mắt nhìn một tên nam sinh khác từ trường Jeon-Il nhảy bổ về phía cậu học sinh Trung Quốc mới chuyển đến với nắm đấm giơ cao nhưng cũng bị chặn đòn y như tên đầu tiên, cánh tay hắn bị bẻ ngoặt ra sau lưng. Zi Tao thả hắn ra bằng một cú đẩy nhẹ, cậu ấy lại nói cái gì đó bằng tiếng Trung Quốc và hất cằm lên (có thể cậu ấy có ý bảo chúng biến đi). Cả đám nam sinh lủi mất với cái đuôi cụp chặt giữa hai chân.

Chẳng biết làm sao mà khi Zi Tao di chuyển thì Baekhyun lại rụt người. Cậu không hiểu vì sao Zi Tao lại có lòng cứu cậu, nhất là khi hai người không quen biết nhau và Baekhyun vẫn chưa thoát khỏi cái ấn tượng là Zi Tao rất đáng sợ. Có một thứ ánh sáng trong đôi mắt xếch của cậu ta làm Baekhyun có cảm giác như kẻ sát nhân. Không biết nên làm gì nữa, cậu chậm chạp cúi đầu và Zi Tao đáp lại cử chỉ đó bằng một thái độ cực thiếu tôn trọng.

Hai người cứ đứng yên đó, không nói gì suốt một lúc lâu cho đến khi Baekhyun nhận ra Zi Tao chưa nói một từ nào mà cậu có thể hiểu được. Cậu tự hỏi không biết cậu học sinh trao đổi này có biết tiếng Hàn không nữa.

Trước khi Baekhyun kịp hỏi hay thể hiện sự biết ơn của cậu bằng lời, Zi Tao rút ra vài chiếc chìa khóa và mở cánh cổng ở ngay bên cạnh cậu. Sau đó cậu ấy biến mất. Thì ra Zi Tao sống ở đây. Ở chính khu vực này. Đuổi đánh bọn bắt nạt kia đi có khi cũng đơn giản như việc đổ rác với Zi Tao thôi.

Baekhyun thở dài, cậu nhận ra ngày hôm nay của cậu nhiều pha mạo hiểm thật và bắt đầu đi nốt quãng đường.

ღღღ

Baekhyun đi qua tiệm hoa khi đang trên đường tới bệnh viện và cậu tự nhắc mình rằng ngày mai nhất định phải ghé qua xem thế nào. Cậu quá bận rộn với việc chăm sóc Chanyeol và chuẩn bị cho giải đấu sắp tới nên tiệm hoa đã bị đẩy xuống tận cùng trong danh sách ưu tiên của cậu. Vì những hồi ức còn lưu giữ, cậu lại mở cửa và thấy một vài loại hoa đã héo, hầu hết các chậu hoa bị nhét ở đằng sau đã rủ hết xuống vì thiếu sự chăm lo của Chanyeol.

– Đừng lo, ngày mai Chanyeol sẽ trở lại mà. – Baekhyun nói với các loài hoa, sau đó lại tự vấn cậu đang bị cái quái gì mà đi nói chuyện với hoa (như Chanyeol vẫn làm thường lệ, và cậu nghĩ rằng việc đó thật ngu ngốc).

Baekhyun đi một vòng quanh tiệm hoa, dọn dẹp bất cứ chỗ hoa héo nào cậu tìm thấy rồi bê một chậu hoa đi tới bệnh viện.

Đó là chậu Baby trắng cuối cùng còn sống sót.

ღღღ

Chanyeol đang xem tivi và viết từ “Byun Baekhyun” mấy lần vào vở khi cậu đến.

– Này, Yeolkkong – Baekhyun trêu chọc anh.

Cậu đã đặt biệt danh “Yeolkkong” cho Chanyeol vào đêm hôm trước. Yeolkkong là một từ lóng khá phổ biến được tụi học sinh sử dụng với ý nghĩa “học hành siêng năng”, và Baekhyun nghĩ từ này đúng là một biệt danh hoàn hảo để đặt cho Chanyeol, với trọng âm đặc biệt nhấn mạnh vào âm tiết cuối khiến cái tên trở nên đáng yêu hơn. Càng vui hơn nữa là Chanyeol có vẻ thích biệt danh mới của mình. Cậu đặt chậu hoa Baby trắng bên cạnh giường anh rồi thả chiếc túi thể dục xuống nền nhà lát gạch trắng.

– Đang chăm chỉ học để ngày mai đến trường đó hả? – Baekhyun hỏi khi đưa tay cởi chiếc áo khoác ngoài ra.

Chanyeol chăm chú nhìn xuống trang vở của mình, sau đó lắc đầu.

– Anh… không… muốn đến trường nữa đâu…

– Huh? Sao lại không? – Baekhyun hỏi lại – Tôi tưởng anh rất thích trường học chứ.

– Anh… ngốc hơn… các bạn học sinh khác… – Nụ cười mỉm của anh buồn bã quá khiến Baekhyun không biết cậu nên cảm thấy thế nào khi nghe Chanyeol trút hết nỗi lòng của anh – Anh biết là… em cũng nghĩ anh ngốc, bởi vì anh thậm chí còn chẳng thể viết đúng tên mình như những người khác và mọi người đều chê cười anh… Mọi người nói những câu đau lòng, rằng anh thật khác người và đần độn… – Nước mắt nước mũi chảy dài trên khuôn mặt Chanyeol – Anh… muốn giống như mọi người, Baekhyun. Anh muốn… được giống như em.

– Chanyeol…

Baekhyun gọi tên anh mà đôi tay đặt hai bên hông run hết lên cả. Cậu muốn vươn tay chạm vào anh. Cậu muốn ôm đầu anh kề sát ngực mình mà thì thầm rằng mọi thứ sẽ ổn cả thôi. Nhưng đó chỉ là nói dối. Baekhyun không biết trong tương lai Chanyeol có tốt hơn hay không, không biết anh có thể hay không nữa.

Cậu căm ghét bản thân mình lắm khi vội bước ra khỏi phòng trước khi kịp nói bất cứ điều gì. Dù có đứng bên kia cánh cửa, cậu vẫn nghe thấy tiếng khóc của Chanyeol, mà sao vẫn còn cao quá…

Bức tường ngăn cách giữa họ vẫn cao quá.

ღღღ

– Anh muốn giống như mọi người, Baekhyun. Anh muốn được giống như em.

Tôi mới là người muốn được giống như anh, Park Chanyeol.

 

 

TO BE CONT…

Advertisements

7 thoughts on “[Trans fic][ChanBaek] Baby Trắng (Chap 9)

 1. giật tem đã :v
  ngày nào em cũng lượn qua lượn lại mấy lần mà không thấy chap mới T.T cũng may là cuối cùng anh cũng đã cb rồi *tung bông*.và tình hình là em bị cuồng mấy cái fic anh trans
  anh làm ơn đăng chap mới được ko?please~~~

  1. Ơ thì… anh đang trong quá trình đăng chap mới đây thây~~ =))))))))))))))))))))))))
   Anh bây giờ là hoạt động hăng lắm rồi ấy nha, anh sẽ cho em thấy sự khác biệt :>
   Có thể ngày mai có chap 10 em ạ :3

 2. anh à! em chẳng biết cmt gì cả=)))))))) bởi vì nó quá hay mà * vỗ tay *
  nhưng thật khó để gửi cmt cho anh TT_TT

 3. Chờ mãi mới thấy anh đăng chap mới – 3 –
  Trong thời gian ấy em cũng gặm xong bản gốc rồi =))
  Baby Trắng là cái fic duy nhất mà em thương, cưng Park Chanyeol hơn cục Bee luôn ấy =v=
  Thế nên anh up Baby Trắng thường xuyên nhớ /vòng tay hình trái tym/
  Cơ mà Kiss.Touch.Sex của iem đâu rồi – A – /ôm vai D.ô lắc lắc/
  KrisTao của iem đâu rồi ; A ; /bám chân khóc lóc/
  Ờm, em yêu D.ô /gửi ngàn trái tym/
  P/s: Btw, biết em là ai hơm? /chùi nước mũi vào áo D.ô/ =))
  /tung tăng chạy đi/

  1. Á à, anh biết em là ai rồi nhá :v
   Em chính là cái đứa chỉ thích chét nước mũi vào áo anh chứ gì =)))))))))))))))))))))))))
   Em đọc hết bản gốc rồi thì thật tốt~ Anh rất khuyến khích reader đọc trước bản gốc, bởi vì đọc xong rồi thì sẽ đỡ nóng lòng và đỡ đe dọa anh hơn =))))))))))
   Baby trắng cũng là fic lấy đi nhiều nước mắt của anh nhất trong mảng ChanBaek tính tới thời điểm này đấy :”>>>>>>>

 4. Anh đoán hêm có đúng a – 3 –
  Em là Yumi ế, cái đứa viết cf cho anh đòi nợ Kiss.Touch.Sex ấy = v =
  Và G I Ờ T H Ì T R Ả L Ờ I C H O E M B I Ế T B A O G I Ờ A N H M Ớ I T H Ô I N G Â M G I Ấ M F I C Đ Ấ Y Đ I /lắc lắc/

Talk Talk~

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s