[Trans fic][ChanBaek] Baby Trắng (Chap 11)

BABY TRẮNG

 

 

 

Title: Baby’s Breath

Author: jindeul

Translator: Y Chi Chi

Pairing: ChanBaek

Rating: PG

Genre: Angst, Romance

HAVE AUTHOR’S PERMISSION TO TRANSLATE

DO NOT TAKE OUT

 

FIC ĐÃ ĐƯỢC TÁC GIẢ CHO PHÉP DỊCH

KHÔNG ĐƯỢC MANG RA NGOÀI

 

 

CHAP 11

 

 

Baekhyun có linh cảm rằng Chanyeol đang gặp khó khăn trong việc nhận thức tính nguy hiểm của tình huống lúc này bởi trước đây anh chưa bao giờ bị đặt vào cảnh bạo lực đường phố. Điều mà cậu cực kì không mong muốn là Chanyeol bị hoảng sợ, trong khi để mắt tới những tên đang ở gần nhất, Baekhyun đẩy Chanyeol lùi lại vài bước.

– Chạy đi, Chanyeol. – Cậu nhắc lại, chỉ hận một nỗi không thể nói to hơn và Chanyeol vẫn không di chuyển gì cả.

– Chạy đi!

Lần này Baekhyun thét lớn hơn và ném túi đựng đồ thể dục về phía bọn kẻ xấu. Cậu cảm thấy nhẹ nhõm phần nào khi thấy Chanyeol chạy đi vừa đúng lúc cậu kịp chặn đường của bọn bắt nạt trường Jeon-Il, để anh có cơ hội thoát khỏi bọn chúng. Còn Baekhyun, thật không may, cậu nhanh chóng bị chúng tóm được và đẩy xuống đất. Cậu sẽ tiếp tục hét lên bảo Chanyeol cứ chạy đi, nhưng tiếc là oxi đã bị ép rời khỏi buồng phổi quá nhanh khi Baekhyun phải nhận một cú đá vào vùng cơ hoành. Cơ thể cậu co tròn lại vì đau, cơn đau đớn cực hạn như trào lên tận cổ họng khi càng lúc càng có nhiều tên tham gia vào trận đánh miễn phí trời cho này.

Chanyeol chạy được nửa đường rồi đột ngột ngừng lại và quay ngoắt nhìn xung quanh. Một phần trong anh thúc giục anh phải chạy thoát thân bởi vì anh đang rất sợ hãi, vì anh cần phải gọi người tới giúp. Thế nhưng có một phần khác mách bảo Chanyeol rằng Baekhyun đang rất cần anh tới cứu, và Chanyeol bắt đầu nhìn quanh tìm kiếm thứ gì đó có thể dùng làm vũ khí. Anh không biết anh đang làm gì nữa, tất cả những gì anh biết là Baekhyun đang gặp nạn và cậu cần anh.

– Gãy chân chưa mày? – Một tên của trường Jeon-Il cười khẩy, bọn chúng đánh đập Baekhyun đến khi cậu không thể đứng dậy nổi nữa. Thế rồi, có một tên kéo một chân cậu ra, lăn cẳng chân sang một phía và chờ đợi tên đầu sỏ giáng cây gậy gỗ của hắn xuống đập nát đoạn xương giòn.

Khi cây gỗ đập thẳng xuống phần tủy chân, Baekhyun hét váng lên. Xương cậu vẫn chưa gãy nhưng đã bị chấn động và cậu chắc rằng vùng xương bánh chè của cậu sẽ vỡ vụn sau cú đòn thứ hai. Cậu nhắm tịt mắt lại khi thấy cây gậy gỗ giơ lên đúng tầm nhìn, một tiếng BỐP lớn vang lên nhưng Baekhyun không cảm thấy đau đớn gì hết.

Tất cả diễn ra quá nhanh khi đám người vây quanh Baekhyun chạy tán loạn mỗi tên một ngả còn kẻ vừa muốn phá hủy chân của cậu khụy xuống, máu phun ra từ đỉnh đầu. Chanyeol đứng sau lưng hắn, trên tay anh cầm một viên gạch cũ nhưng liền thả ra ngay khi nhận ra mình vừa làm gì.

Bọn học sinh trường Jeon-Il giải tán cũng nhanh như khi chúng tụ họp khi những người dân sống ở khu vực đó lục tục thò đầu ra khỏi cửa sổ và cửa chính để xem chuyện gì mà huyên náo vậy. Một số bà mẹ đã bấm số gọi cảnh sát và kéo con mình vào trong nhà như thể ngoài đường  kia đã bị ôn dịch kéo tới càn quét.

Baekhyun lùi lại tránh xa khỏi tên đầu sỏ đang bất tỉnh và ngước lên nhìn Chanyeol lúc này đang run rẩy từ đầu tới chân, có lẽ bởi bây giờ anh mới lơ mơ nhận ra rằng mình vừa đả thương một người khác.

– Chanyeol – Cậu lắp bắp giữa hơi thở nặng nề – Không sao cả, phải rời khỏi đây thôi. Cảnh sát sắp tới rồi. – Cậu gắng nói bằng giọng bình tĩnh nhất có thể bởi cậu không ngờ mọi chuyện lại thành ra thế này, mà cũng không biết tên nam sinh trường Jeon-Il đã chết chưa.

Baekhyun nhận ra tất cả đã quá muộn khi nghe thấy tiếng còi hú đang ở rất gần, ba chiếc xe cơ giới lao vào con đường nhỏ và những nhân viên cảnh sát ùa tới bắt giữ cả ba người. Tên con trai mặc đồng phục màu vàng mù tạc được đưa lên cáng, Baekhyun được ẵm vào trong xe cảnh sát vì một chân bị thương còn Chanyeol bị còng tay ra sau lưng.

– Đừng làm anh ấy sợ! – Cậu gào lên với các nhân viên cảnh sát khi họ thô bạo đẩy anh về phía xe cảnh sát và khám xét túi áo túi quần anh.

Chanyeol hoảng loạn lắm, tuyệt đối trong lòng chỉ toàn là hoảng loạn nhưng không nhận được chút nhân từ nào khi viên cảnh sát ấn đầu anh về phía thành xe và nhắc cho anh biết những quyền không hề tồn tại của anh.

ღღღ

 – Vậy, những gì cậu muốn khai báo là các nam sinh trường Jeon-Il muốn đập gãy chân cậu, và người bạn của cậu ở đây đã cứu cậu?

– Là anh trai kế ạ.

Baekhyun thì thào chữa lại, cậu cảm thấy không thoải mái với sự thiếu sáng và thiếu không gian để thở trong phòng thẩm vấn này. Dù sao đây cũng là lần đầu tiên trong đời cậu phải ngồi đối thoại với một viên chức cảnh sát có khẩu súng đeo ngay bên thắt lưng. Cậu không thể làm cái chân trái của cậu ngừng run rẩy được mặc dù đó không phải là chân bị đập đến thảm thương và chân phải mới là chân đang được cố định thẳng lại bằng nẹp y tế và thuốc xịt kháng sinh.

Viên cảnh sát ngồi trước mặt cậu là một người đàn ông to cao và béo phị, chẳng giống Kyungsoo một chút nào. Ông ta liếm ướt đầu ngón tay cái và lật giở từng trang trong tập tài liệu màu kem mà Baekhyun cho là báo cáo về Chanyeol.

– Cậu nam sinh trường Jeon-Il hiện đang trong tình trạng hôn mê và phải khâu hộp sọ. Cha mẹ cậu ta sẽ đâm đơn kiện và tôi e là không thể giúp được gì về mặt pháp lý cho trường hợp này – Người đàn ông đều đều nói – Hồ sơ cho thấy anh của cậu đã bị bắt vào đây một lần vì tội ăn cắp…

– Anh ấy đã tự thú mà – Baekhyun vội cướp lời – Anh ấy chỉ cố cứu cháu thôi, thưa chú cảnh sát, anh ấy không phải kiểu người bạo lực đâu! Anh ấy còn chẳng làm hại đến một con ruồi! – Cậu chợt nhận ra lời bào chữa của cậu nghe quá ngớ ngẩn khi Chanyeol bị cảnh sát bắt gặp trong lúc trên tay anh còn cầm một viên gạch nhiễu đầy máu tươi.

– Nếu lần tới chuyện này lại xảy ra thì sao? Nếu lần tới anh kế của cậu vì cố cứu cậu mà “vô tình” làm chết một người thì sao đây?

Baekhyun ngồi lặng thinh. Cậu không biết phải nói gì bây giờ bởi cho dù cậu có cố gắng thêm bao nhiêu lần đi chăng nữa để thuyết phục ai đó tin rằng Chanyeol không phải kiểu người bạo lực, người ta cuối cùng vẫn ngờ vực anh chỉ bởi vì anh là người khuyết tật về mặt nhận thức. Đối với họ, Chanyeol bị như vậy tức là anh không có khả năng kiểm soát bản thân, không có ý thức đạo đức, cũng không có cảm xúc khi nhận chịu hậu quả. Họ nghi ngờ Chanyeol, và Baekhyun biết chính xác vì sao bởi cậu cũng đã từng nghi ngờ Chanyeol như vậy. Đã từng.

– Không ai có điều tiếng gì về mấy cậu nam sinh trường Jeon-Il vì chúng có những ông bố bà mẹ giàu có, điểm số học tập lại tốt… và bởi vì chúng không khác người. Dù Chanyeol có là nạn nhân thì cũng chẳng khiến ai mảy may động lòng bởi những người như tôi và cậu sẽ chỉ đánh giá ngay rằng cậu ta là đồ ngu ngốc. Họ thậm chí sẽ chẳng cho cậu ấy một cơ hội nào đâu…

Tầm nhìn của cậu mờ mịt mãi cho đến khi những giọt nước mắt trôi đến cuối mí mắt và lăn dài trên gò má.

– Cháu hiểu rồi, thưa chú cảnh sát. – Cậu khẽ nấc – Đây chắc hẳn là công lý.

ღღღ

– Bà có thể gọi cho họ theo số điện thoại này, bà Byun. Chúng tôi sẽ lo giải quyết phần còn lại trong việc liên hệ với cậu học sinh trường Jeon-Il.

– Cảm ơn ngài… – Người phụ nữ thở dài nhận lấy mảnh giấy nhỏ, bà vò nát nó trong lòng bàn tay khi thấy Baekhyun bước ra từ phòng chăm sóc. Bà vội chạy đến bên cậu, đôi mắt bà sưng mọng vì đã phải khóc nhiều, bà ôm đứa con trai nhỏ vào lòng thật chặt – Cảm tạ trời đất vì con vẫn ổn…

– Còn Chanyeol thì sao?

Mẹ cậu không nói gì trong một lúc lâu mà chỉ vuốt ve gò má Baekhyun, nước mắt lại lăn dài trên khuôn mặt bà. Bà dùng chiếc khăn tay lau đi những giọt nước mắt và cố nở nụ cười để trấn an cậu con trai.

– Chanyeol sẽ không sao đâu, con yêu. Chỉ là các nhân viên cảnh sát cần giữ anh con lại lâu hơn một chút thôi.

– Tại sao? Anh ấy đâu có làm gì sai! – Baekhyun vô tình hét lên khá to – Mấy ông cảnh sát ngu ngốc nên hỏi bọn khốn trường Jeon-Il rằng tại sao chúng lại mang theo gậy gỗ khi đi dạo hoặc tại sao Nam Woohyun lại bị trật mắt cá ngay trước thềm trận đấu ấy! Người ta nên đặt câu hỏi rằng tại sao phải đến trường để học về công lý và danh dự để rồi cuối cùng lại đổ hết tội lỗi lên một đối tượng dễ bị bắt nạt. Tại sao vậy? Tại vì Chanyeol bị thiểu năng và đó là một tội ác trên thế giới này hay sao!

Lồng ngực Baekhyun nâng lên hạ xuống rất nhanh, một viên cảnh sát đi tới cố thuyết phục cậu ngồi xuống nhưng cậu đẩy người đàn ông ra với một tiếng thét bực dọc. Một khoảng lặng kéo dài bao trùm khắp trụ sở cảnh sát cho đến khi mẹ Baekhyun phải vỗ về cậu rời khỏi đó.

Hai tiếng tiếp theo trôi qua thật nhanh và Baekhyun lại được gặp Chanyeol. Chanyeol vẻ như đã phải chịu một vết sẹo tinh thần rất lớn nên Baekhyun quyết định để anh được yên trong suốt quãng thời gian ngồi xe taxi trở về nhà.

Cậu nghĩ tất cả những gì cần nói thì cậu cũng đã nói cả rồi.

ღღღ

– Chúng ta không đủ khả năng thuê luật sư đâu, Baekhyun.

Baekhyun và mẹ mang vài chiếc ghế ra ngoài để nói chuyện riêng trong lúc Chanyeol đã đi ngủ.

– Thậm chí dù chúng ta được tòa án chỉ định luật sư cho thì chúng ta vẫn thua vụ này. Nhà mình có thể sẽ phải chịu khoản nợ lên đến hàng triệu won.

Mẹ cậu thở dài rút ra một bao thuốc lá từ trong ví. Trong khi bà kẹp một điếu thuốc giữa hai ngón tay còn tay kia thì cầm chiếc bật lửa, Baekhyun giật chúng ra khỏi tay bà với vẻ mặt cau có. Lần gần nhất khi cậu thấy mẹ hút thuốc trước mặt mình là khi bà thú nhận rằng cha cậu bắt đầu đánh bà, Baekhyun không muốn những kí ức không tốt đẹp đó bị khơi gợi lại.

– Anh ta không thể đi lao động công ích hay gì đó được sao?

– Họ đã có ân xá cho Chanyeol rồi, con yêu. – Những ngón tay của bà cứ ngọ nguậy không yên vì thèm chất ni-cô-tin. – Họ không quản việc Chanyeol sẽ làm gì để bồi thường cho những tội lỗi đã gây ra mà là những việc nó sẽ làm trong tương lai. Họ lo ngại rằng… Chanyeol có lẽ đã bệnh đến mức không thể nằm trong sự bao bọc che chở của chúng ta được nữa…

– Thế nghĩa là sao chứ?

Bà Byun trân trân nhìn chiếc túi xách đặt trong lòng hồi lâu trước khi rút ra một mẩu giấy nhàu nhĩ mà bà đã giấu Baekhyun khi đang ở trụ sở cảnh sát.

– Họ chỉ cho chúng ta một tuần.

Baekhyun nhận mẩu giấy từ tay mẹ cậu và nheo mắt cố tìm hiểu những dòng chữ viết tay khó đọc.

Viện Tâm thần Seoul

Một Ngôi Nhà An Dưỡng dành cho Các Bệnh Nhân Thiểu Năng

(040-8820-1192)

ღღღ

Baekhyun càng tranh cãi với những người cố đem Chanyeol đi thì lại càng nghi ngờ về bản thân mình. Cậu cảm thấy bất lực bởi cậu là người duy nhất đứng về phía Chanyeol. Thế rồi, Baekhyun băn khoăn không biết cậu có thể thực sự tạo nên một sự khác biệt nào đó hay không, giống như là làm cho mọi người tin rằng những giả định ấu trĩ của họ về Chanyeol là hoàn toàn sai lầm và anh không cần phải tới viện tâm thần nữa chẳng hạn.

Mệt mỏi và kiệt sức, Baekhyun lê bước tới phòng Chanyeol, ở nơi đó cậu thấy anh co quắp người trên tấm chăn trải nền. Anh chẳng có nổi một chiếc gối mà cũng không có chăn để đắp. Thật đau lòng khi phải thấy Chanyeol trong tình cảnh như vậy. Cẩn thận khẽ khàng để không làm anh tỉnh giấc, cậu ngả người nằm xuống bên cạnh anh, tấm lưng anh quay về phía mặt cậu.

Chanyeol vẫn đang mặc đồng phục của trường, đôi chân và đôi tay dài của anh quấn chặt quanh thân người vì căn phòng của anh rất lộng gió và nhiệt độ trong phòng liên tục giảm khi tất cả hơi ấm cứ thấm qua những bức tường bay ra ngoài.

Baekhyun kéo tấm drap lên ngang vai Chanyeol và xích lại gần hơn, cậu dùng chính cánh tay của mình để làm gối. Đây là lần đầu tiên cậu ngủ cùng Chanyeol, và đáng buồn là Chanyeol chẳng còn tỉnh táo để nhận ra.

Baekhyun nhắm mắt lại, rồi từ từ cúi người áp một nụ hôn dịu nhẹ lên gáy Chanyeol, nơi phía sau hộp sọ của anh tiếp giáp với đốt cột sống đầu tiên. Cậu cảm thấy cơn buồn ngủ kéo tới rất nhanh sau đó, hy vọng rằng Chúa trời trên Thiên đường kia cũng quan tâm tới Chanyeol nữa.

Cậu đã cầu nguyện với vị Chúa đó.

Làm ơn, đừng để họ đưa anh trai con đi.

 

 

TO BE CONT…

Advertisements

7 thoughts on “[Trans fic][ChanBaek] Baby Trắng (Chap 11)

Talk Talk~

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s