[Trans fic][YoonMin] Tên gàn dở trong tiệm bách hóa (Chap 1)

TÊN GÀN DỞ TRONG TIỆM BÁCH HÓA

 

 

Original title: Weirdos in the convenience store.

Author: twisted_bunny

Translator: Y Chi Chi

Pairing: YoonMin [Min Yoongi x Park Jimin]

Rating: PG

Summary: Min Yoongi làm việc bán thời gian ở một cửa hàng tiện lợi gần trường đại học. Cứ mỗi ngày lại có những kẻ gàn dở mới xuất hiện khiến anh khó chịu đến phát điên. Anh cứ tưởng rằng làm ở cửa hàng tiện lợi thì đơn giản nhàn nhã lắm, phải đối phó với tất cả những kiểu người này chưa bao giờ là phong cách của anh. Chỉ có duy nhất một người mới có thể khiến quãng thời gian anh ở đó trở nên dễ thở. Đó là cậu bạn đồng nghiệp của Yoongi, Park Jimin.

A/N: Lấy cảm hứng từ bộ phim Hàn Quốc mang tên Futureless Things và manga Mr. Nietzsche in the Convenience Store.

BẢN DỊCH ĐÃ CÓ SỰ ĐỒNG Ý CỦA TÁC GIẢ

KHÔNG ĐƯỢC MANG RA NGOÀI

 

CHAP 1

MỘT NGÀY BÌNH THƯỜNG

 

 

Min Yoongi mở mắt vì tiếng ồn ào do người di chuyển. Rồi anh nhận ra mình đã ngủ suốt cả tiết học. Cảm nhận được ánh mắt bỏng cháy giáo viên hướng về mình khi vừa ngẩng đầu lên, Yoongi đứng dậy và cúi đầu xin lỗi. Đám bạn cười anh khi thấy anh đi trên hành lang. Yoongi ném balo lên vai và ra chỗ tủ đồ cá nhân của mình, lấy áo khoác mặc vào rồi ra khỏi trường. Đã tới giờ đi làm thêm rồi. Hay nói đúng hơn là, tới giờ địa ngục rồi.

Anh mở cánh cửa của cửa hàng rồi đi vào trong. Mùi hương quen thuộc khiến anh đưa mắt tìm Jimin. Cậu ấy kia rồi! Đứng ngay trước quầy bánh kẹo và đang xếp hàng mới lên giá. Yoongi đi qua băng chuyền tính tiền và chạm mắt với một đồng nghiệp khác, Krystal. Cô ta đang nhắn tin trên điện thoại như thường lệ và le lưỡi khi trông thấy Yoongi. Anh bèn giơ luôn ngón giữa vào mặt cô ả. Jimin đã nhận ra sự hiện diện của Yoongi và vẫy tay với anh, bảo anh mau đi thay đồng phục làm việc đi.

Yoongi gật đầu và đi vào phòng để đồ nhân viên. Anh cởi bộ thường phục và quăng nó lên băng ghế, chẳng thèm quan tâm nhiều làm gì. Anh mở tủ đồ cá nhân của mình rồi lấy ra bộ đồng phục cửa hàng xấu xí. Anh nhìn nó chằm chằm. Thở một cái dài đánh thượt. Vàng và xanh dương thật sự không phải gu của anh. Anh lại thở dài phát nữa khi khoác nó lên mình. Khi Yoongi thay xong trang phục thì cũng là lúc anh đã sẵn sàng tâm thế làm việc!

– Xin lỗi thưa quý khách nhưng loại coupon đó không được áp dụng ở đây…

Yoongi nghe tiếng Jimin bảo như vậy.

Một gã đàn ông cao lớn với chiếc mũ xấu nhất mà Yoongi từng nhìn thấy trên đời, đứng trước mặt Jimin và có vẻ là đang cố mua một thanh snack với một cái coupon. Yoongi thấy hắn giận dữ huơ huơ cái tấm coupon mà rõ là hắn chỉ vô tình nhặt được nó trên đường hay sao đó.

Yoongi liếc mắt nhìn Krystal, cô nàng có vẻ còn chẳng biết loại tình huống gì đang xảy ra. Anh thở dài, cô ta thật sự đúng là một con bánh bèo vô dụng. Và khi thấy Jimin bắn cho mình ánh mắt cầu cứu, Yoongi quyết định làm vị anh hùng cứu cánh cho cậu (như mọi khi). Anh bước tới chỗ người đàn ông và đặt một tay lên vai hắn. Bày ra bộ mặt đáng sợ nhất, Yoongi rõ ràng không được chuẩn bị cho viễn cảnh khi gã đàn ông quay lại. Hắn xấu một cách kinh dị, kinh đến mức Yoongi suýt tí nữa thì nôn ra. Anh thật sự không phải kiểu người hay đi phán xét người khác đâu, nhưng mà khốn thật.

– Quý khách. Hãy trả tiền như một người bình thường hoặc là biến khỏi đây đi. – Yoongi đe dọa tên khách đó và cố không nhìn vào mặt hắn quá nhiều.

– À.. Xin lỗi nhé, chàng trai trẻ! – Gã đàn ông trả lời khi thấy Yoongi.

Hắn vội vàng chạy ra khỏi cửa hàng mà không mua gì cả. Yoongi nhặt tấm coupon gã khách hàng để lại và xé làm đôi. Jimin mỉm cười cảm ơn Yoongi như thường lệ vì đã cứu cậu.

– Hyung! Anh ngầu quá đi, cứ như một anh hùng ấy!

Jimin vui vẻ nói và khẽ ôm Yoongi một cái. Yoongi cảm thấy thật tự hào về bản thân.

– Ờ, hẳn là anh hùng. Dọa cho khách hàng đầu tiên trong ngày của cửa hàng sợ chạy mất dép. Anh hùng quá ha! – Krystal chêm vào và vỗ tay một cách đầy mỉa mai.

Yoongi nhìn cô ả bằng ánh mắt vô cảm, và rồi họ quay trở lại với công việc của mình. Jimin tiếp tục xếp hàng lên giá, Yoongi lau sàn còn Krystal… có lẽ đang làm một việc gì đó chả liên quan. Yoongi thật sự có thể nghe thấy tiếng cười của Krystal mỗi lần cô ta đọc được gì đó từ điện thoại. Khi đi qua chỗ Krystal với cây lau nhà trên tay, anh “vô tình” làm bắn nước lên đôi giày xấu xí của ả.

 

 

TO BE CONT…

Advertisements

Talk Talk~

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s